Nguyên liệu:
- 15 trứng cút
- 200 g nấm rơm
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 muỗng bột nêm, dầu hào
- Hành tây, tỏi, ớt, gia vị, bột ngọt, tiêu.
- Hành lá, ngò.
Cách Làm:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Lòng trắng trứng gà đánh tan.
Hành tây xắt múi cau làm sáu. Tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt khúc 4 cm.
Bước 2: Chảo dầu sôi, trứng cút nhúng vào tròng trắng trứng cho vào chiên vàng, vớt ra. Như vậy trứng vàng giòn mà không bị cứng.
Bước 3: Chảo chắt bớt dầu, chừa lại còn khoảng 1 muỗng, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào, cho chút nước vào để nấm chín đều. Nêm chút xíu bột nêm.
Bước 4: Khi nước cạn bớt, cho hành tây, hành lá vào, nêm 1 muỗng dầu hào, nêm lại vừa ăn, cho trứng vào trộn đều.
Múc trứng ra đĩa, rắc tiêu. Dùng nóng với cơm, nước tương, ớt cắt lát.