Nguyên liệu:
- 1kg cánh gà hoặc chân gà
- 100gr gạo nếp
- 100gr gạo tẻ
- 50gr đậu xanh
- 3 muỗng cà phê tiêu hạt
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 150gr hỗn hợp của hành và tỏi băm nhuyễn
- 4 muỗng cà phê bột nêm
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- 200gr bột đao
- 200gr bột năng
- 100gr bột sư tử
Chế biến:
- Lấy gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, đậu nành, hạt tiêu rang lên xay ra bột rồi trộn với muối tạo thành bột muối.
- Gà luộc chính để nguội, ướp với hỗn hợp củ hành, tỏi băm nhuyễn cùng với tiêu, bột ngọt.
- Khoảng 30 phút sau lăn cánh hoặc chân gà vào hỗn hợp bột đao, bột năng và bột sư tử đã được trộn đều rồi cho vào chảo dầu đang sôi chiên đến vàng, vớt ra rắc bột muối vào.
- Nếu chiên khéo, bạn có thể nhai giòn rụm cả xương gà. Món ăn này chấm cùng nước mắm chua ngọt và dưa leo, xà lách sẽ hết ý.
- 1kg cánh gà hoặc chân gà
- 100gr gạo nếp
- 100gr gạo tẻ
- 50gr đậu xanh
- 3 muỗng cà phê tiêu hạt
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 150gr hỗn hợp của hành và tỏi băm nhuyễn
- 4 muỗng cà phê bột nêm
- ½ muỗng cà phê bột ngọt
- 200gr bột đao
- 200gr bột năng
- 100gr bột sư tử
Chế biến:
- Lấy gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, đậu nành, hạt tiêu rang lên xay ra bột rồi trộn với muối tạo thành bột muối.
- Gà luộc chính để nguội, ướp với hỗn hợp củ hành, tỏi băm nhuyễn cùng với tiêu, bột ngọt.
- Khoảng 30 phút sau lăn cánh hoặc chân gà vào hỗn hợp bột đao, bột năng và bột sư tử đã được trộn đều rồi cho vào chảo dầu đang sôi chiên đến vàng, vớt ra rắc bột muối vào.
- Nếu chiên khéo, bạn có thể nhai giòn rụm cả xương gà. Món ăn này chấm cùng nước mắm chua ngọt và dưa leo, xà lách sẽ hết ý.