1/ Chuẩn bị:
- Hạt giống rau mầm (khoảng 9.000 VNĐ một gói)
- Dụng cụ trồng: tận dụng những rổ rá sẵn có trong nhà.
- Bông gòn loại miếng dài hoặc các mẹ có thể lấy khăn sữa của con để làm.
2/ Cách thực hiện:
Bước 1:
Ngâm hạt theo cách truyền thống, pha nước 2 sôi + 3 lạnh (nhiệt độ từ 50 - 54 độ C), loại bỏ hạt lép, hạt sâu. Ngâm khoảng 6 - 7 giờ.
Bước 2:
Gieo hạt: gieo hạt mật độ dày đặc. 20g hạt cho 1 rổ đường kính 30cm.
Bước 3:
Sau khi đã gieo hạt, tưới nước sạch nhẹ nhàng cho ướt hết phần bông gòn hoặc khăn. Rồi để chậu rau ở nơi ánh sáng, kín, càng tối rau càng cho năng suất cao.
Nhiệt độ nảy mầm thích hợp từ 25 - 30 độ C. Các mẹ có thể lót 1 cái chậu bên dưới để hứng nước rồi cất ở góc nhà, hoặc hành lang.
Bước 4:
Vì đặc tính bông gòn giữ nước nên mình không cần phải tưới nước nhiều, ngày 1 lần là đủ. Nếu dùng khăn thì tưới 2-3l.- Hạt giống rau mầm (khoảng 9.000 VNĐ một gói)
- Dụng cụ trồng: tận dụng những rổ rá sẵn có trong nhà.
- Bông gòn loại miếng dài hoặc các mẹ có thể lấy khăn sữa của con để làm.
2/ Cách thực hiện:
Bước 1:
Ngâm hạt theo cách truyền thống, pha nước 2 sôi + 3 lạnh (nhiệt độ từ 50 - 54 độ C), loại bỏ hạt lép, hạt sâu. Ngâm khoảng 6 - 7 giờ.
Bước 2:
Gieo hạt: gieo hạt mật độ dày đặc. 20g hạt cho 1 rổ đường kính 30cm.
Bước 3:
Sau khi đã gieo hạt, tưới nước sạch nhẹ nhàng cho ướt hết phần bông gòn hoặc khăn. Rồi để chậu rau ở nơi ánh sáng, kín, càng tối rau càng cho năng suất cao.
Nhiệt độ nảy mầm thích hợp từ 25 - 30 độ C. Các mẹ có thể lót 1 cái chậu bên dưới để hứng nước rồi cất ở góc nhà, hoặc hành lang.
Bước 4:
Bước 4: Sau 5-6 ngày là có thể thu hoạch. Các mẹ dùng kéo cắt theo từng cụm nhỏ.