Để không phải mua nhầm thực phẩm thiếu tính an toàn:
- Các thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua tươi hay bảo quản ướp lạnh.
- Các thực phẩm đóng hộp có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng ghi trên bao bì.
- Không nên để lẫn lộn thực phẩm ăn sống như rau quả với thực phẩm cần nấu chín như cá thịt.
Để không bị ngộ độc thức ăn:
Chọn thực phẩm tươi ngon, không bị dập, sâu, úa, ôi, ươn.
- Sử dụng nước sạch để chế biến thức ăn.
- Làm chín thức ăn để diệt khuẩn.
- Rửa sạch dụng cụ ăn uống.
- Cất thực phẩm nơi an toàn.
- Bảo quản thực phẩm chu đáo, chống sự xâm nhập của côn trùng.
- Rửa kỹ các loại rau quả.
- Không dùng thực phẩm lạ, thực phẩm có chất độc.
- Không dùng đồ hộp quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng
.
Cách bảo quản sinh tố trong thức ăn
- Không ngâm thực phẩm trong nước.
- Không để thực phẩm khô, héo.
- Không đun nấu thực phẩm lâi.
- Bảo quản thực phẩm thích hợp và hợp vệ sinh.
- Phải biết áp dụng hợp lý các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
- Tránh hâm lại thức ăn nhiều lần
Cách bảo quản sinh tố trong thức ăn
- Không ngâm thực phẩm trong nước.
- Không để thực phẩm khô, héo.
- Không đun nấu thực phẩm lâi.
- Bảo quản thực phẩm thích hợp và hợp vệ sinh.
- Phải biết áp dụng hợp lý các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
- Tránh hâm lại thức ăn nhiều lần