Nguyên liệu:
- Cá chép: 500 g
- Hành hoa
- Gừng tươi
- Thì là
- Rau răm
- 1 quả thươm
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, mì chính, bột nêm, nước tương
Cách làm:
Bước 1: Thơm cắt lát vừa ăn, hành cắt bỏ rễ rửa sạch chẻ đôi, thì là rau răm cắt làm vừa, gừng cạo vỏ rửa sạch thái chỉ
Bước 2: Cá chép sau khi làm sạch ướp cá với 3 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, gừng thái chỉ, ớt tươi cắt miếng và vài miếng thơm lót dưới. Hấp cá khoảng 20 phút
Bước 3: Trong khi đợi cá chín phi thơm dầu hào với ít hành băm rồi cho nước tương vào (khoảng 4-5 thìa nước tương).
Bước 4:Từ từ tưới nước tương lên mình cá rồi hấp khoảng 5 phút để cá ngấm
Bước 5: Cho hành, rau răm, thì là lên mình cá. Hấp tiếp
Bước 6: Khi cá chín nêm gia vị lại vừa miệng. (Có thể phần nước tương sẽ cạn vì vậy bạn nên châm thêm nước cùng phần nước xì dầu nhé)
Bước 7: Gắp cá ra đĩa dùng nóng ăn kèm với rau sống.>