Thứ Năm, 11 tháng 1, 2024

Tết Âm Lịch

Bánh bột lọc trần

Nguyên liệu:

- 1 gói bột năng
- 1 bó hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ phi với dầu, đầu hành thì đập giập để ướp vào tôm, thịt.
- 1/2 lạng tôm thẻ, lột vỏ, ướp chút hành, tiêu.
- 1 lạng thịt ba chỉ: luộc sơ, cất miếng dài nhỏ, ướp chút hành, tiêu, đường, nước mắm.
- 2 củ hành tím, 2 tép tỏi: lột vỏ, bằm hoặc xay nhuyễn.
- Dầu ăn, đường, muối, nước mắm, tiêu, ớt, chanh...

Cách làm:

Nhân bánh:
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, đổ ít dầu vào, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào rim đến khi thịt thật săn thì cho tôm vào (thêm chút nước màu), đảo đều, nêm nếm lại với nước mắm, đường cho vừa. Rim đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

Vỏ bánh:
- Nấu sôi 2 chén nước. Cho bột ra thố, đổ nước đã sôi từ từ vào bột.
- Lấy đũa quậy đều đến khi thấy bột se lại thì bắt đầu nhồi.
- Nhồi cho đến khi bột thật mịn và dẻo (vừa nhồi vừa thoa bột năng lên tay cho khỏi bị dính).
- Vo thành từng cục tròn nhỏ, cán mỏng đều.
- Cho nhân vào (1 con tôm + 1 miếng thịt), gấp lại.
- Lấy tay bấm viền bánh lại cho kín (hoặc nhún tai bèo tùy ý thích).


Luộc bánh:

- Đun sôi nước,  bỏ bánh vào luộc (đừng để nước sôi mạnh, bánh sẽ bị xì).
- Khi thấy bánh nổi lên và trong là chín, vớt bánh ra nhúng vào 1 thau nước lạnh, để ra rổ thưa cho ráo nước.
- Cho ra dĩa thoa mỡ hành vào để bánh khỏi bị dính nhau.
-Ăn kèm nước mắm pha, rau sống

Tết Âm Lịch

About Tết Âm Lịch -

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.