Món sữa chua ngoài hàng luôn ngon và hút khách bởi hương vị thơm
ngon, ngọt ngào của nó. Thực ra nếu chịu khó dành chút thời gian bạn
cũng có thể làm nó cực ngon ngay tại nhà. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn
cách làm món sữa chua dâu ngon đúng chuẩn nhé.
Nguyên liệu thực hiện
– 1 lon sữa đặc
– 2 lon sữa dâu (lấy lon sữa đặc để đong)
– 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng)
– 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men).
– Hương liệu dâu
Dụng cụ cần có
– Bát trộn
– Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua
– Nồi
Cách thực hiện
- Cho sữa đặc vào một chiếc bát rồi dùng lon đong một lon nước sôi nóng cho vào và khuấy đều cho tan hết.
- Dùng lon đong 2 lon sữa tươi rồi đổ sữa dâu vào phần sữa đặc đã hòa tan ở trên, vừa đổ vừa khuấy cho đều.
- Hòa sữa chua với hỗn hợp trên cho đến khi tan hết. Nếu muốn
sữa chua có độ chua nhiều hơn có thể dùng 2 hộp sữa chua. Có thể dùng
rây lọc qua sữa chua hoặc cho một ít sữa chua vào trước rồi khuấy đều,
tiếp tục cho phần sữa chua còn lại vào hết để sữa chua tan nhanh. Có thể
cho chút hương dâu vào để món ăn thêm đẹp mắt và thơm hơn.
- Đun 1 nồi nước sôi rồi cho sữa chua vào ủ. Đun nồi nước tới nhiệt độ khoảng 80 độ C thì tắt bếp.
- Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ bạn đã chuẩn bị sẵn.
Sắp những hũ sữa chua này vào nồi nước rồi ủ qua đêm hoặc ủ từ 8 – 10
tiếng đồng hồ. Nên nhớ đậy nồi kín bằng một cái khăn rồi đậy vung ở trên
và để nồi nơi thoáng mát.