Cách làm bánh bao nhân thịt bò về cơ bản không khác cách làm bánh bao truyền thống, chỉ khác là bạn thay đổi thành phân nhân bánh bằng thịt bò để tạo hương vị mới lạ, thơm ngon.
Nguyên liệu
– 300gr thịt bò.
– 1 gói mỡ atora vụn (hoặc bơ).
– 300gr bột mì
– 1 củ hành tây.
– 1 tsp bột nở.
– 240ml nước lạnh
– 1 củ hành tây
– Gia vị: muối, tiêu.
Cách thực hiện
Cho bột mì, bột nở, mỡ atora vụn vào tô rồi dùng phới đánh đều hỗn hợp lên đến khi bột và mỡ bám vào nhau thành 1 hỗn hợp bột vụn và vón thành những cục nhỏ. Đổ nước từ từ vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa nhào đều cho bột kết thành 1 khối thật mịn thì nhấc khối bột ra bàn và nhào cho thật kĩ.
Thịt bò rửa sạch và thái hạt lựu, hành tây thái hạt lựu
Rải một ít bột mì lên mặt bàn, sau đó lấy một ít bột đã nhồi ở trên, vo tròn rồi dùng cây cán dẹt, cho thịt bò, hành tây vào giữa, sau đó cho ít muối và hạt tiêu lên, túm các mép bột lại viên thành những chiếc bánh bao.
Xếp bánh vào xửng hấp trong khoảng 1 giờ, sau đó lấy ra thưởng thức.
Nguyên liệu
– 300gr thịt bò.
– 1 gói mỡ atora vụn (hoặc bơ).
– 300gr bột mì
– 1 củ hành tây.
– 1 tsp bột nở.
– 240ml nước lạnh
– 1 củ hành tây
– Gia vị: muối, tiêu.
Cách thực hiện
Cho bột mì, bột nở, mỡ atora vụn vào tô rồi dùng phới đánh đều hỗn hợp lên đến khi bột và mỡ bám vào nhau thành 1 hỗn hợp bột vụn và vón thành những cục nhỏ. Đổ nước từ từ vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa nhào đều cho bột kết thành 1 khối thật mịn thì nhấc khối bột ra bàn và nhào cho thật kĩ.
Thịt bò rửa sạch và thái hạt lựu, hành tây thái hạt lựu
Rải một ít bột mì lên mặt bàn, sau đó lấy một ít bột đã nhồi ở trên, vo tròn rồi dùng cây cán dẹt, cho thịt bò, hành tây vào giữa, sau đó cho ít muối và hạt tiêu lên, túm các mép bột lại viên thành những chiếc bánh bao.
Xếp bánh vào xửng hấp trong khoảng 1 giờ, sau đó lấy ra thưởng thức.