Gấc rất tốt cho sức khỏe, một chiếc bánh bao gấc đỏ thơm ngon, đẹp mắt nhưng lại vô cùng dễ làm, hãy thử nhé.
Nguyên liệu thực hiện
400gr bột mì, 1 bịch sữa tươi, 10gr bột nở, 150gr thịt heo xay
Miến ngâm mềm, cắt khúc
1 quả gấc chín, lấy phần cơm chín cà nhuyễn
Mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ
Trứng cút luộc chín bóc vỏ
Hành lá, bột ngọt, bột canh, tiêu,…
Đun ấm sữa tươi (khoảng 50ºC) sau đó cho bột nở vào hòa tan, từ từ cho bột mì vào nhào đến khi thành khối mịn.
Chia bột thành 2 phần bằng nhau.
Cho gấc vào 1 phần bột, nhào đều sau đó để trong 30 phút chờ bột nở
Cho hành lá, mộc nhỉ, miến, thịt heo vào tô trộn đều, sau đó nêm nếm gia vị và hạt tiêu vừa ăn
Lấy từng viên bột vo tròn, dùng cây cán dẹt, xếp miếng bột màu cam đỏ lên trên miếng bột màu trắng và cuộn tròn lại. Dùng dao cắt khối bột thành những khúc ngắn rồi cán mỏng. Đặt nhân bánh vào giữa miếng bột, túm các góc bột lại rồi nặn thành hình dáng tùy thích.
Xếp bánh vào xửng hấp trong 30 phút để bánh chín đều. Sau khi bánh chín thì tắt lửa và để trong khoảng 5 phút thì lấy bánh ra.
Nguyên liệu thực hiện
400gr bột mì, 1 bịch sữa tươi, 10gr bột nở, 150gr thịt heo xay
Miến ngâm mềm, cắt khúc
1 quả gấc chín, lấy phần cơm chín cà nhuyễn
Mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ
Trứng cút luộc chín bóc vỏ
Hành lá, bột ngọt, bột canh, tiêu,…
Đun ấm sữa tươi (khoảng 50ºC) sau đó cho bột nở vào hòa tan, từ từ cho bột mì vào nhào đến khi thành khối mịn.
Chia bột thành 2 phần bằng nhau.
Cho gấc vào 1 phần bột, nhào đều sau đó để trong 30 phút chờ bột nở
Cho hành lá, mộc nhỉ, miến, thịt heo vào tô trộn đều, sau đó nêm nếm gia vị và hạt tiêu vừa ăn
Lấy từng viên bột vo tròn, dùng cây cán dẹt, xếp miếng bột màu cam đỏ lên trên miếng bột màu trắng và cuộn tròn lại. Dùng dao cắt khối bột thành những khúc ngắn rồi cán mỏng. Đặt nhân bánh vào giữa miếng bột, túm các góc bột lại rồi nặn thành hình dáng tùy thích.
Xếp bánh vào xửng hấp trong 30 phút để bánh chín đều. Sau khi bánh chín thì tắt lửa và để trong khoảng 5 phút thì lấy bánh ra.