Làm bánh bao Doremon dễ thương

Một chiếc bánh bao hình Doreamon dễ thương sẽ làm cho các bé yêu vô cùng thích thú.


Nguyên liệu chính

– 150gr hỗn hợp bột Morinaga hotcake (bột có bán ở cửa hàng đồ Nhật)
– 10gr bột mì
– 2 quả trứng nhỏ
– 20gr đường
– 1 hộp sữa chua
– 15ml dầu trộn salad (có thể thay thế bằng dầu thực vật)
– 5gr baking powder
– 3-5 giọt vani
– Kem màu xanh (dành cho phần đầu của Doraemon)
– Kem màu đỏ (cho phần mũi của Doraemon)
– Bột ca cao đen (cho đường viền khuôn mặt) 2.5 gam

Hướng dẫn thực hiện
Trộn đều hỗn hợp gồm trứng, đường, sữa chua, baking powder, chất vani, hỗn hợp hotcake và dầu salad, sau đó múc riêng ra từng tô.
- Múc 2 thìa cà phê hỗn hợp trên vào tô 1, sau đó cho bột cacao vào trộn đều.
- Múc 2 thìa cà phê hỗn hợp trên vào tô 2, sau đó cho vào kem màu đỏ và nửa muỗng cà phê bột mì vào trộn đều.
- Múc 6 thìa cà phê hỗn hợp trên vào tô 3 sau đó cho 1,5 muỗng cà phê bột mì vào trộn đều.

Phần bột mì còn lại cho vào một cái bát lớn rồi thêm vào một ít kem màu xanh để tạo bột màu xanh.

Cho phần hỗn hợp này vào các cốc nhỏ (đổ khoảng 75 – 80% cốc)

Đựng 3 bát bột trên vào các túi bắt kem có đường kính nhỏ để tạo khuôn mặt cho bánh. Tạo khuôn trắng cho phần mặt Doraemon, tạo các đường nét cho chiếc bánh trở nên sinh động, dễ thương theo hình dạng khác nhau.

Sau khi tạo bánh hoàn chỉnh thì mang đi hấp cách thủy trong khoảng 12 phút và để lửa nhỏ.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét