Món bánh flan chanh leo thơm mát, chua dịu nhẹ rất phù hợp dùng làm món điểm tâm cho ngày cuối tuần.
1. Nguyên liệu cho món bánh flan chanh leo
– 110g đường trắng
– 60ml nước
– 4 trái chanh leo
– 3 quả trứng gà + 1 lòng đỏ
– 160ml kem tươi
– 200ml sữa tươi
2. Hướng dẫn làm bánh flan chanh leo
Bước 1: Bổ đôi trái chanh leo, lấy phần ruột cho qua rây lọc để tách lấy phần nước, giữ lại 1 ít hạt để trang trí phía trên.
Bước 2: Cho kem tươi và sữa vào bát khuấy đều.
Đập trứng và tách lấy phần lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Cho nước chanh leo vào cùng rồi đánh đều
Cho hỗn hợp vào bát kem tươi + sữa rồi tiếp tục đánh đều trong 2 phút để có hỗn hợp sánh mịn
Bước 3: Cho đường vào 1 chiếc nồi, đặt lên bếp nấu chảy trong lửa nhỏ tới khi chuyển sang màu nâu, lưu ý cần vặn lửa nhỏ vừa đủ để không bị cháy. Đổ đường vào khuôn làm bánh
Đặt nồi lên bếp rồi đun sôi hỗn hợp sữa tươi, kem tươi, trứng. Nhớ khuấy đều tay khoảng tới khi sôi thì tắt bếp
Bước 4: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn đã cho đường từ trước đó, lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì khi bánh chính sẽ tiếp tục nở ra.
Đặt khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ, trong khoảng 20 phút thì lấy ra, tới khi bánh nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi bánh nguội là dùng được
Thật tuyệt vời khi thưởng thức món bánh flan chanh leo do chính mình làm, màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon. Lưu ý bánh chỉ dùng được trong 2-3 ngày thôi nhé, không nên để quá lâu sẽ bị biến chất. Chúc các bạn vui vẻ!
1. Nguyên liệu cho món bánh flan chanh leo
– 110g đường trắng
– 60ml nước
– 4 trái chanh leo
– 3 quả trứng gà + 1 lòng đỏ
– 160ml kem tươi
– 200ml sữa tươi
2. Hướng dẫn làm bánh flan chanh leo
Bước 1: Bổ đôi trái chanh leo, lấy phần ruột cho qua rây lọc để tách lấy phần nước, giữ lại 1 ít hạt để trang trí phía trên.
Bước 2: Cho kem tươi và sữa vào bát khuấy đều.
Đập trứng và tách lấy phần lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Cho nước chanh leo vào cùng rồi đánh đều
Cho hỗn hợp vào bát kem tươi + sữa rồi tiếp tục đánh đều trong 2 phút để có hỗn hợp sánh mịn
Bước 3: Cho đường vào 1 chiếc nồi, đặt lên bếp nấu chảy trong lửa nhỏ tới khi chuyển sang màu nâu, lưu ý cần vặn lửa nhỏ vừa đủ để không bị cháy. Đổ đường vào khuôn làm bánh
Đặt nồi lên bếp rồi đun sôi hỗn hợp sữa tươi, kem tươi, trứng. Nhớ khuấy đều tay khoảng tới khi sôi thì tắt bếp
Bước 4: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn đã cho đường từ trước đó, lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì khi bánh chính sẽ tiếp tục nở ra.
Đặt khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ, trong khoảng 20 phút thì lấy ra, tới khi bánh nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh. Khi bánh nguội là dùng được
Thật tuyệt vời khi thưởng thức món bánh flan chanh leo do chính mình làm, màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon. Lưu ý bánh chỉ dùng được trong 2-3 ngày thôi nhé, không nên để quá lâu sẽ bị biến chất. Chúc các bạn vui vẻ!