Cách làm món cá hấp gừng cay thơm ngon lạ miệng

Món cá hấp gừng thơm ngon, đưa cơm sẽ rất phù hợp với bữa cơm gia đình trong những dịp cuối tuần.

Chuẩn bị:

– 1kg cá loại to, nên chọn cá trắm hoặc cá diêu hồng

– Gia vị: Xì dầu, muối, hạt nêm và đường.

– Hành lá cắt nhỏ

– 1 nhánh gừng, tỏi

Vào bếp:

– Chọn mua cá tươi ngon, sau khi mổ và rửa sạch và để dóc nước, dùng 1 nắm nhỏ muối xoa lên lên mình cá, ướp trong 15 phút

– Gừng gọt sạch vỏ, thái sợi

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

– Hành rửa sạch, cắt đoạn nhỏ 1cm

– Tiếp theo các bạn pha hỗn hợp sốt cá gồm: 2 thìa xì dầu, 3 thìa nước trắng, 1/2 thìa đường rồi khuấy đều

– Chuẩn bị đĩa nhôm rồi cho gừng thái sợi lên, đặt cá lên và cho vào nồi hấp 5 phút, tiếp tục đô nước sốt vừa chế biến vào hấp thêm 10 phút

– Cuối cùng chuẩn bị chảo dầu để phi thơm hành lá, tỏi. Đổ hỗn hợp lên đĩa cá.

Vậy là các bạn đã làm thành công món cá hấp gừng cay thơm ngon lạ miệng, hãy thưởng thức cùng gia đình nhé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét