Bánh bao sốt trứng muối

Sự béo ngậy, thơm ngon của bơ, trứng, sữa bên trong lớp nhân vàng của bánh bao sốt trứng, sẽ làm vừa lòng các bạn trẻ.


Cách làm banh bao sốt trứng muối

Chuẩn bị: 300gr bột mì, 4gr men nở, 5gr bột nở, 4 lòng đỏ trứng gà hoặc vịt muối, 40gr bơ mềm, 10gr bột sữa, 20ml sữa tươi, 8gr bột bắp, 15ml sữa đặc, 70gr đường cát trắng, 2gr lá gelatin

Lá gelatin: 2g (rửa sơ qua nước sạch và ngâm vào nước lạnh khoảng 10-15 phút)

Thực hiện:
Cho men và một ít nước ấm vào tô, để khoảng 10 phút cho men nở.
Cho bột mì vào tô, sau đó cho bột nở và một nửa lượng đường vào trộn đều, sau đó cho men nở vào nhào mạnh, đem bột ủ 2-3 giờ đồng hồ.

Lòng đỏ trứng rửa sơ với rượu sau đó đem hấp chín, nghiền nhỏ

Lá gelatin rửa sơ sau đó ngâm trong nước lạnh trong 10-15 phút

Cho đường + bơ + sữa + gelatin vào tô, chưng cách thủy đến khi thấy hỗn hợp tan đều, cho sữa đặc + bột bắp + sữa vào khấy đều, sau đó cho trứng muối đã nghiền vào khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn, để nguội, lọc qua rây sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ.

Bột đã ủ xong, lấy ra từng phần nhỏ, rắc một ít bột mì lên thớt, cho bột lên cán mỏng. Lấy hỗn hợp nhân đã cất trong tủ lạnh ra, viên từng viên nhỏ, bỏ vào giữa vỏ bánh, vo tròn bánh lại, mang đi hấp trong khoảng 10-15 phút. Khi bánh chín, lấy ra ăn nóng.

Bạn có thể trữ bánh trong tủ lạnh từ 4-5 ngày, khi lấy ra ăn thì hấp lại cho nóng



Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét