Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

Tết Âm Lịch

Cách làm sữa chua vị chanh leo thơm mát

Sữa chua vị chanh leo đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là món tráng miệng hết sức bổ dưỡng, thơm mát có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng. Để thực hiện món ăn này bạn có thể làm thứ tự theo các bước như sau.Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 quả chanh leo
- 250ml nước sôi
- 2 bịch sữa tươi không đường
- 2 hủ sữa chua cái
- 2 muỗng sữa bột
- 1 lon sữa đặc

Cách thực hiện
Rửa sạch chanh leo, bổ đôi quả chanh sau đó lấy ruột chanh cho vào tô, cho vào khoảng 100ml nước, đánh tan phần ruột chanh sau đó dùng rây lọc để tách hạt chanh. Hạt chanh leo giữ lại để sau này trang trí.

Đổ sữa đặc ra tô, cho nước sôi vào khuấy đều, sau đó cho sữa tươi, sữa bột và nước chanh leo vào khuấy đều, cho sữa tươi vào khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Có thể dùng rây lọc qua cho hỗn hợp mịn hơn.

Rót hỗn hợp vào lọ đựng sữa chua, đậy nắp lại rồi mang đi ủ (xem cách ủ sữa chua)

Sữa chua sau khi ủ xong thì lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Bạn có thể dùng hạt chanh để trang trí trên hũ sữa chua cho đẹp mắt.

Tết Âm Lịch

About Tết Âm Lịch -

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.