Sữa chua là một món dễ tính, có nhiều cách biến tấu, như sữa chua trái cây, sữa chua đá, ... tuy nhiên, có một cách kết hợp lạ mà đậm đà, đó chính là sữa chua - cà phê.
Nguyên liệu
- 2 hộp sữa cà phê pha sẵn (600 ml - có bán trong siêu thị)
- Nửa hộp sữa đặc
- 150 ml nước đang sôi
- 1 hủ sữa chua cái
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Các bước thực hiện
Cho sữa đặc ra tô, sau đó đổ nước sôi vào và hòa tan. Tiếp theo lần lượt theo thứ tự: đổ sữa cà phê vào rồi cho thêm sữa chua cái, nước cốt chanh vào tiếp tục khuấy thật đều. Lược hỗn hợp này qua rây.
Đổ hỗn hợp sữa vào các hũ thủy tinh nhỏ, xếp vào nồi và đổ nước sôi 60 độ C vào ngập 1/2 hũ sữa chua.
Đậy nắp của nồi lại, cho nồi sữa chua vào lò nướng đã làm nóng 50 - 60 độ C và tắt lò. Để trong thời gian 7 tiếng để sữa chua lên men và đông lại.
Cho những hũ sữa chua này vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Sữa chua có thể để được trong thời gian 1 tuần mà hoàn toàn không làm mất đi hương vị vốn có của nó, không bị hư hỏng. Vì vậy bạn có thể làm một lần nhiều để cất ăn dần cũng rất tiện.
Nguyên liệu
- 2 hộp sữa cà phê pha sẵn (600 ml - có bán trong siêu thị)
- Nửa hộp sữa đặc
- 150 ml nước đang sôi
- 1 hủ sữa chua cái
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Các bước thực hiện
Cho sữa đặc ra tô, sau đó đổ nước sôi vào và hòa tan. Tiếp theo lần lượt theo thứ tự: đổ sữa cà phê vào rồi cho thêm sữa chua cái, nước cốt chanh vào tiếp tục khuấy thật đều. Lược hỗn hợp này qua rây.
Đổ hỗn hợp sữa vào các hũ thủy tinh nhỏ, xếp vào nồi và đổ nước sôi 60 độ C vào ngập 1/2 hũ sữa chua.
Đậy nắp của nồi lại, cho nồi sữa chua vào lò nướng đã làm nóng 50 - 60 độ C và tắt lò. Để trong thời gian 7 tiếng để sữa chua lên men và đông lại.
Cho những hũ sữa chua này vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Sữa chua có thể để được trong thời gian 1 tuần mà hoàn toàn không làm mất đi hương vị vốn có của nó, không bị hư hỏng. Vì vậy bạn có thể làm một lần nhiều để cất ăn dần cũng rất tiện.