Hướng dẫn làm bánh bao hình con heo ngộ nghĩnh

Một chú heo bánh bao ngộ nghĩnh sẽ là một đều hấp dẫn cho bửa sáng của các bé yêu.


Nguyên liệu:
180gr bột mì, 2gr bột nở, một ít màu thực phẩm màu hồng, nhân đậu đỏ, mè đen.

Cho men nở vào tô, thêm nước ấm khoảng 50ºc vào rồi khuấy thật đều rồi để một lúc cho men nở.

Bột mì rây mịn, sau đó cho vào tô, đổ hỗn hợp men nở vào, sau đó cho nước vào trộn đều đến khi bột không dính tay (phần bột màu trắng)
Lấy một phần bột nhỏ, trộn với màu thực phẩm (phần bột màu hồng)
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín mang đi ủ trong 1 – 2 tiếng đồng hồ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bột sau khi đã ủ xong, tiếp tục công đoạn sau:

Chia phần bột màu trắng thành 5 phần bằng nhau, vo tròn sau đó dùng cây cán bột cán dẹt, cho nhân đậu đỏ vào rồi nặn bánh thành hình tròn.
Phần bột màu hồng nặn thành tai heo, miệng heo rồi thấm ít nước, dán miệng và tai vào phần bánh, sau đó dùng 2 hạt mè tạo mắt heo.

Cho bánh vào xửng hấp trong 20 phút rồi lấy ra cho các bé thưởng thức.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét