Sữa chua ngọt mát, phô mai thơm béo, là sự kết hợp tuyệt vời. Cách làm cũng đơn giản không hề phức tạp.
Chuẩn bị:
- 1 lon sữa đặc
- 3 miếng phô mai
- 3 hộp sữa chua
- 600ml nước lọc
- 3 bịch sữa tươi không đường
- Bát trộn
- Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa
Dùng thìa nghiền nhuyễn miếng phô mai.
Trộn 1/3 lon sữa đặc + 1 bịch sữa tươi + 200ml nước lọc và 3 miếng phô mai đã được nghiền nhỏ vào tô.
Đổ nước vào nồi, sau đó cho tô hỗn hợp trên vào chưng cách thủy bằng cách mở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho phô mai và sữa tan đều
Cho sữa chua ra tô, đổ từ từ hỗn hợp sữa - phô mai đã đun trên vào sữa chua, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.
Cho hỗn hợp vào hủ đựng, sau đó mang đi ủ (Cách ủ sữa chua)
Sau khi ủ xong thì mang vào ngăn mát tủ lạnh, dự trữ và ăn dần
Chuẩn bị:
- 1 lon sữa đặc
- 3 miếng phô mai
- 3 hộp sữa chua
- 600ml nước lọc
- 3 bịch sữa tươi không đường
- Bát trộn
- Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa
Dùng thìa nghiền nhuyễn miếng phô mai.
Trộn 1/3 lon sữa đặc + 1 bịch sữa tươi + 200ml nước lọc và 3 miếng phô mai đã được nghiền nhỏ vào tô.
Đổ nước vào nồi, sau đó cho tô hỗn hợp trên vào chưng cách thủy bằng cách mở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho phô mai và sữa tan đều
Cho sữa chua ra tô, đổ từ từ hỗn hợp sữa - phô mai đã đun trên vào sữa chua, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.
Cho hỗn hợp vào hủ đựng, sau đó mang đi ủ (Cách ủ sữa chua)
Sau khi ủ xong thì mang vào ngăn mát tủ lạnh, dự trữ và ăn dần