Nguyên liệu:
- 2 bịch sữa tươi có đường
- 20 gr lá gelatin
- 1 hộp sữa chua có đường
- 10 thìa cà phê sữa đặc có đường
- Ngâm lá galetin trong nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra sau đó cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy.
- Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn rồi tắt bếp, cho sữa chua vào khuấy nhẹ cho tan. Sau đó cho lá galetin đã tan chảy vào, khuấy nhẹ cho đều.
Múc hỗn hợp vào hủ rồi tiến hành ủ
Cách ủ sữa chua:
Xếp các hủ sữa chua vào nồi, sau đó cho nước nóng già vào ngập 2/3 hộp. Đậy nắp ủ trong vòng 8 tiếng hoặc ủ qua đêm. Sau đó đem cất vào ngăn mát tủ lạnh
Khi ăn thì rắt ít bột ca cao lên sữa chua.
Bạn có thể tham khảo thêm các cách ủ sữa chua khác tại đây
- 2 bịch sữa tươi có đường
- 20 gr lá gelatin
- 1 hộp sữa chua có đường
- 10 thìa cà phê sữa đặc có đường
- Ngâm lá galetin trong nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra sau đó cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy.
- Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn rồi tắt bếp, cho sữa chua vào khuấy nhẹ cho tan. Sau đó cho lá galetin đã tan chảy vào, khuấy nhẹ cho đều.
Múc hỗn hợp vào hủ rồi tiến hành ủ
Cách ủ sữa chua:
Xếp các hủ sữa chua vào nồi, sau đó cho nước nóng già vào ngập 2/3 hộp. Đậy nắp ủ trong vòng 8 tiếng hoặc ủ qua đêm. Sau đó đem cất vào ngăn mát tủ lạnh
Khi ăn thì rắt ít bột ca cao lên sữa chua.
Bạn có thể tham khảo thêm các cách ủ sữa chua khác tại đây