Bí ngô rất tốt cho sức khỏe, hãy thử làm những chiếc bánh bao bí ngô hoa hồng dễ thương và hương vị thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu: 200gr bột mì đa dụng, 2,5gr bột men, 90 gr bí ngô, 25 gr đường trắng, 25 ml sữa tươi, 20 gram dầu ngô, tô, nồi hấp bánh, máy xay, giấy nến hoặc vỏ bánh cupcake, cây cán bột.
Gọt vỏ bí ngô sau đó rửa sạch, cắt miếng sau đó hấp chín. Nghiền nhỏ bí hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
Cho bột mì vào tô, sau đó đổ từ từ sữa tươi vào, vừa đổ vừa trộn. Cho bí ngô đã nghiền, men, đường trắng và dầu ngô vào rồi trộn đều. Mang đi ủ 1 tiếng đồng hồ.
Lấy từng miếng bột ra cán mỏng, xếp 5 miếng bột cán mỏng xếp gối chồng lên nhau rồi dùng dĩa để vào chính giữa hàng bột bánh, ấn nhẹ thành 1 đường thằng. Dùng tay nắm 1 ít bột rồi đặt vào miếng bột đầu tiên và cuộn bột lại. Sau đó dùng dao cắt đôi chỗ bột theo chiều ngang thành 2 phần bằng nhau là bạn đã tạo được 2 bông hồng. Làm tương tự cho đến khi hết bột.
Lót 1 tấm giấy nến hoặc vỏ bánh cupkace vào nồi hấp, xếp bánh vào hấp trong khoảng 15 phút, sau đó lấy ra thưởng thức.
Nguyên liệu: 200gr bột mì đa dụng, 2,5gr bột men, 90 gr bí ngô, 25 gr đường trắng, 25 ml sữa tươi, 20 gram dầu ngô, tô, nồi hấp bánh, máy xay, giấy nến hoặc vỏ bánh cupcake, cây cán bột.
Gọt vỏ bí ngô sau đó rửa sạch, cắt miếng sau đó hấp chín. Nghiền nhỏ bí hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
Cho bột mì vào tô, sau đó đổ từ từ sữa tươi vào, vừa đổ vừa trộn. Cho bí ngô đã nghiền, men, đường trắng và dầu ngô vào rồi trộn đều. Mang đi ủ 1 tiếng đồng hồ.
Lấy từng miếng bột ra cán mỏng, xếp 5 miếng bột cán mỏng xếp gối chồng lên nhau rồi dùng dĩa để vào chính giữa hàng bột bánh, ấn nhẹ thành 1 đường thằng. Dùng tay nắm 1 ít bột rồi đặt vào miếng bột đầu tiên và cuộn bột lại. Sau đó dùng dao cắt đôi chỗ bột theo chiều ngang thành 2 phần bằng nhau là bạn đã tạo được 2 bông hồng. Làm tương tự cho đến khi hết bột.
Lót 1 tấm giấy nến hoặc vỏ bánh cupkace vào nồi hấp, xếp bánh vào hấp trong khoảng 15 phút, sau đó lấy ra thưởng thức.