Cách làm bánh bao bí đỏ chiên

Bánh bao bí đỏ chiên, vừa đẹp mắt lại vừa có hương vị đặc biệt của bí đỏ hòa quyện với nếp cái hoa vàng sẽ là một món ăn hấp dẫn cho những ngày thời tiết mát mẻ.


Nguyên Liệu

560g bí đỏ: Gọt vỏ, bỏ hột, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp cách thủy, để nguội, sau đó nghiền thật nhuyễn.
100g lạc rang, xát bỏ vỏ, giã nhỏ
120g bột gạo nếp
105g đường nâu
45ml dầu lạc
60g vụn bánh mì

Cho từ từ bột nếp vào bí đỏ, trộn đều cho đến khi bột và thịt bí hòa quyện với nhau.
Cho lạc rang và đường nâu vào tô trộn đều, sau đó cho thêm 15ml nước vào trộn đều.

Chia phần bột bí đỏ thành 16 phần bằng nhau, viên từng phần bột sau đó ấn dẹp các viên bột rồi cho nhân lạc vào giữa, gói các mép bánh lại và viên tròn cho nhân không bị rơi ra ngoài. Lăn bánh qua vụn bánh mì, sau đó cho bánh vào dầu sôi chiên trong lửa vừa khoảng 2 phút hoặc khi thấy bánh có màu vàng nâu, trở đều mặt bánh, vớt bánh ra giấy thấm dầu và thưởng thức.



Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét