Bánh bao khá quen thuộc với nhiều cách biến tấu về hương vị lẫn hình dáng. Hôm nay, meovatchobangai xin giới thiệu bạn cách làm món bánh bao hoa hồng.
Nguyên Liệu
270 gam bột mì
75 gam đường
Muối
140 ml sữa tươi không đường
20 gam bơ mềm
20 ml nước ép dâu tây.
4 gam men nâu
Cách thực hiện
Đun sữa ấm, sau đó cho men vào trộn đều, để trong 15 phút cho men nở.
Cho bột mì, bơ, muối, đường, men nâu vào một cái tô lớn rồi trộn đều lên. Sau đó cho thêm nước dâu tây vào tô rồi tiếp tục nhồi khoảng 5 phút. Phủ khăn ẩm lên bề mặt bột sau đó đem ủ trong 1 giờ.
Lấy bột ra nhồi lại thêm một lần nữa rồi cán mỏng bột. Dùng khuôn tròn cắt thành từng khoanh bột.
Xếp 4 khoanh tròn bột liên tiếp với nhau rồi vo dài 1 phần bột nhỏ để lên khoang tròn rồi cuộn tròn hết 4 khoanh bột đó.
Dùng dao cắt khối bột vừa tạo hình để có 2 bông hồng.
Chỉnh sửa lại cánh hoa cho đẹp hơn. Cuối cùng xếp bánh vào xửng rồi cho vào nồi hấp. Trước khi cho bán vào nhớ đun sôi nước. Hấp bánh trong thời gian khoảng 15 phút rồi bạn có thể gắp bánh ra dĩa trang trí cho đẹp.
Nguyên Liệu
270 gam bột mì
75 gam đường
Muối
140 ml sữa tươi không đường
20 gam bơ mềm
20 ml nước ép dâu tây.
4 gam men nâu
Cách thực hiện
Đun sữa ấm, sau đó cho men vào trộn đều, để trong 15 phút cho men nở.
Cho bột mì, bơ, muối, đường, men nâu vào một cái tô lớn rồi trộn đều lên. Sau đó cho thêm nước dâu tây vào tô rồi tiếp tục nhồi khoảng 5 phút. Phủ khăn ẩm lên bề mặt bột sau đó đem ủ trong 1 giờ.
Lấy bột ra nhồi lại thêm một lần nữa rồi cán mỏng bột. Dùng khuôn tròn cắt thành từng khoanh bột.
Xếp 4 khoanh tròn bột liên tiếp với nhau rồi vo dài 1 phần bột nhỏ để lên khoang tròn rồi cuộn tròn hết 4 khoanh bột đó.
Dùng dao cắt khối bột vừa tạo hình để có 2 bông hồng.
Chỉnh sửa lại cánh hoa cho đẹp hơn. Cuối cùng xếp bánh vào xửng rồi cho vào nồi hấp. Trước khi cho bán vào nhớ đun sôi nước. Hấp bánh trong thời gian khoảng 15 phút rồi bạn có thể gắp bánh ra dĩa trang trí cho đẹp.