Cách làm bánh flan phô mai và gừng

Vị thanh mát của bánh flan kết hợp với vị cay nóng của gừng thì sẽ như thế nào, hãy cùng thử nhé



Chuẩn bị:
- 5 lòng đỏ trứng
- 5g tinh bột vani
- 80g đường nâu
- 60g đường bột
- 45g bột gừng
- 470ml heavy cream
- 120g phô mai mascarpone

Dụng cụ chuẩn bị

- 1 cây hoặc máy đánh trứng
- 5-7 cốc đựng flan
- 1 rây lọc
- 1 nồi vừa
- 1 khay thủy tinh

Cách thực hiện
Cho heavy cream, phô mai mascarpone và tinh bột vani vào rồi nấu ở lửa vừa đến khi sôi. Vừa nấu vừa khuấy đều hỗn hợp. Sau đó tắt bếp và tiếp tục khuấy để hỗn hợp mềm mịn, cho bột gừng vào đảo đều.

Cho hỗn hợp vào tô thủy tinh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong thời gian 5 - 7 tiếng hoặc qua đêm.

Cho lòng đỏ trứng gà vào tô, cho đường nâu vào đánh cho đến khi hỗn hợp đặc lại và có màu vàng nhạt

Lấy hỗn hợp trong tủ lạnh ra sau đó dùng rây lọc mịn, sau đó cho hỗn hợp trứng vào, khuấy đều

Đổ hỗn hợp vào cốc, xếp cốc vào khay và cho nước nóng vào sao cho ngập 1/2 khay. Bật nóng lòng vi sóng ở 150 độ trong 10 phút, sau đó cho bánh vào tiếp tục nướng trong 20 phút.

Dùng máy phun lửa phun lên bề mặt bánh một ít đường cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng. Hoặc trong trường hợp không có máy phun lửa bạn có thể trộn 6g bột cà + đường và phủ lên bề mặt bánh. Sau khi bánh chín lấy ra để nguội và thưởng thức.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét