Nếu bạn là tín đồ của bánh bao, nhưng lại ngán với thịt và mỡ của bánh bao mặn, thì bánh bao chay có thể giúp bạn thỏa cơn thèm với hương vị thanh đạm mà không hề kém hấp dẫn.
Nguyên Liệu chính
Bột làm bánh bao, nấm mèo, rau củ tùy thích (cà rốt, bắp cải, khoai tây...), dầu ăn, đường, muối, tiêu
Cách thực hiện
Lấy một lượng nước vừa đủ theo hướng dẫn trên bao bì của bột làm bánh bao, đun nóng nước ở nhiệt độ khoảng 50ºC sau đó cho bột nở vào khuấy đều, sau đó cho bột làm bánh bao vào nhồi trong 10 phút, dùng vải mỏng đậy lại ủ trong 1 giờ.
Nấm mèo ngâm mềm rồi thái hạt lựu.
Hành tây, rau củ, gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu
Cho nấm mèo, hành tây, rau củ vào tô, cho ít tiêu, muối, đường vào trộn đều
Lấy bột đã ủ xong, ra nhào lại rồi lấy thành từng phần nhỏ, vo tròn, dùng cây cán bột cán mỏng, sau đó cho phần rau củ vào giữa rồi túm các mép bột lại, miết nhẹ cho kín, sau đó xếp vào xửng mang đi hấp trong khoảng 30 phút. Lấy bánh ra thưởng thức.
Nguyên Liệu chính
Bột làm bánh bao, nấm mèo, rau củ tùy thích (cà rốt, bắp cải, khoai tây...), dầu ăn, đường, muối, tiêu
Cách thực hiện
Lấy một lượng nước vừa đủ theo hướng dẫn trên bao bì của bột làm bánh bao, đun nóng nước ở nhiệt độ khoảng 50ºC sau đó cho bột nở vào khuấy đều, sau đó cho bột làm bánh bao vào nhồi trong 10 phút, dùng vải mỏng đậy lại ủ trong 1 giờ.
Nấm mèo ngâm mềm rồi thái hạt lựu.
Hành tây, rau củ, gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu
Cho nấm mèo, hành tây, rau củ vào tô, cho ít tiêu, muối, đường vào trộn đều
Lấy bột đã ủ xong, ra nhào lại rồi lấy thành từng phần nhỏ, vo tròn, dùng cây cán bột cán mỏng, sau đó cho phần rau củ vào giữa rồi túm các mép bột lại, miết nhẹ cho kín, sau đó xếp vào xửng mang đi hấp trong khoảng 30 phút. Lấy bánh ra thưởng thức.