Yến mạch chứa rất nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể, vậy hãy thử kết hợp yến mạch - sữa chua thử nhé.
Nguyên liệu: 1 lít sữa yến mạch, 1 muỗng xanthan gum, 24g bột năng, 2 hũ sữa chua, 30gr đường thô hoặc đường cho người ăn chay, 1 muỗng tinh chất vani
Đun sôi sữa yến mạch bằng lửa lớn, tắt bếp, cho bột năng vào khấy đều (bột năng có thể pha với nước nguội trước để tránh vón cục). Sau đó cho xanthan gum vào và khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Cho hỗn hợp sữa đun lại trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều với lửa vừa khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp. Cho đường, vani vào hòa tan rồi cho hỗn hợp vào máy xay khoảng 15 – 30 giây để có được hỗn hợp mịn hơn.
Khi hỗn hợp nguội còn khoảng 40ºc, cho sữa men vào và khuấy thật đều, rót hỗn hợp vào hủ đựng sữa chua rồi mang đi ủ (xem cách ủ sữa chua)
Sau khi ủ xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức được
Nguyên liệu: 1 lít sữa yến mạch, 1 muỗng xanthan gum, 24g bột năng, 2 hũ sữa chua, 30gr đường thô hoặc đường cho người ăn chay, 1 muỗng tinh chất vani
Đun sôi sữa yến mạch bằng lửa lớn, tắt bếp, cho bột năng vào khấy đều (bột năng có thể pha với nước nguội trước để tránh vón cục). Sau đó cho xanthan gum vào và khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Cho hỗn hợp sữa đun lại trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều với lửa vừa khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp. Cho đường, vani vào hòa tan rồi cho hỗn hợp vào máy xay khoảng 15 – 30 giây để có được hỗn hợp mịn hơn.
Khi hỗn hợp nguội còn khoảng 40ºc, cho sữa men vào và khuấy thật đều, rót hỗn hợp vào hủ đựng sữa chua rồi mang đi ủ (xem cách ủ sữa chua)
Sau khi ủ xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức được