Cách làm sữa chua Hy Lạp

Không cần phải cất công đến Hy Lạp, bạn có thể thưởng thức món sữa chua này ngay tại nhà bằng các bước đơn giản sau đây:




Chuẩn bị:
Sữa tươi, Sữa chua loại ngon (tỷ lệ sữa tươi so với sữa chua là 8:1), Mật ong
Dụng cụ: 1 miếng vải cotton sạch, rây…

Đun nóng sữa tươi đến khoảng 80ºC, tắt bếp, để sữa nguội chút rồi cho sữa chua vào, khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp trộn đều.
Cho hỗn hợp ra tô, dùng màng bọc nilon bọc kín miệng tô.

Bật lò vi sóng 100ºC trong 5 phút, sau đó cho tô hỗn hợp sữa vào, ủ trong 2 tiếng, sau đó lấy ra ngoài để trong 5 giờ.

Khuấy hỗn hợp sau đó lọc qua rây, dùng màng nilon bọc kín và để qua đêm.

Múc sữa chua ra ly rồi cho thêm 2 muỗng mật ong vào rồi thưởng thức. Nếu muốn lạnh bạn có thể cho thêm đá bào hoặc cho thêm trái cây cũng rất ngon.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét