Cách làm sữa chua thạch dừa

Thạch dừa là một món ăn rất được giới trẻ yêu thích, việc kết hợp thạch dừa với sữa chua sẽ cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ, ăn mãi không ngán

Nguyên liệu 

- 01 lít sữa tươi có đường
- 1 hộp sữa chua
- 1/2 hộp sữa đặc
- 450 ml nước sôi
- Bột thạch rau câu
- Đường
- 1 lít nước dừa
- Phẩm màu thực phẩm

Cho sữa đặc vào tô, sau đó cho nước sôi vào khuấy đều, sau đó cho sữa tươi vào tiếp tục khuấy. Sau cùng cho sữa chua vào khuấy tiếp.

Cho hỗn hợp vào hủ, sau đó tiến hành ủ.
Cách ủ sữa chua: xếp hủ sữa chua vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước nóng già vào sao cho ngập 2/3 hủ, sau đó đậy nắp để trong 6-8 tiếng hoặc để qua đêm.

Xem thêm các cách ủ sữa chua khác tại đây

Phần thạch dừa
Cho bột rau câu vào nước dừa đã đun sôi, khuấy cho bột tan hết, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, có thể cho thêm phẩm màu nếu thích.

Khi thạch dừa nguội thì cho vào tủ lạnh cho đông, sau đó thái hạt lựu và trộn với sữa chua, cho thêm đá bào và hoa quả và thưởng thức
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét