Cách làm sữa chua nha đam đúng chuẩn công thức như ngoài hàng

Sữa chua nha đam là món ăn giàu dinh dưỡng và dễ "gây nghiện". Tuy nhiên cách làm cũng khá đơn giản. Cùng bắt tay vào làm nhé.


Chuẩn bị: nửa lon sữa đặc, nửa lon nước sôi, 1 nhánh nha đam, 2 hũ sữa chua cái, 2 bịch sữa tươi không đường

Hướng dẫn thực hiện

Gọt sạch vỏ nha đam, nhớ gọt hết phần vỏ xanh, sau đó ngâm với nước pha với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng nước cốt chanh. Ngâm trong vòng 20-30 phút. Sau đó rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Đun nước sôi, cho nha đam vào luộc sơ khoảng 1 phút, trút ra rổ và xả qua nước lạnh, cho nha đam vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong 1-2 giờ. Vớt ra để ráo.

Cho sữa đặc vào tô, cho nước sôi vào hòa tan, sau đó cho sữa tươi và sữa chua vào khuấy nhẹ. Có thể dùng rây lọc qua hỗn hợp. Cuối cùng cho nha đam vào khuấy chung.

Cho hỗn hợp sữa nha đam vào hủ đựng sữa chua, sau đó mang đi ủ ( Cách ủ sữa chua)

Sữa chua sau khi ủ xong thì để vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét