Một chút biến tấu cho chiếc bánh bao thêm phần hấp dẫn với màu xanh đẹp mắt nhưng mùi vị vẫn vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị:
300gr bột mì, 10gr men nở, 20gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 bịch sữa tươi, một ít bột trà xanh hoặc nước ép lá dứa
300gr thịt heo xay, trứng chút luộc chín bóc vỏ, nấm mèo và mộc nhĩ ngâm mềm xắt nhỏ, hành lá, miến.
Đun sữa tươi hơi nóng (khoảng 50ºC) sau đó cho men vào hòa tan và để trong 15 phút chờ men nở
Cho bột mì, đường, muối vào tô trộn đều, sau đó đổ nước men vào và cho bột trà xanh (hoặc nước ép lá dứa) vào, nhào kỹ sau đó dùng màn bọc thực phẩm, bọc lại mang đi ủ trong khoảng 3-4 giờ.
Cho thịt heo, nấm mèo, mộc nhĩ, miến, hành lá... vào máy xay, xay nhuyễn, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Lấy từng phần nhân vừa ăn, vo tròn trồi cho trứng cút vào giữa nhân.
Lấy bột đã ủ xong, lấy từng miếng bột nhỏ, vo tròn, dùng cây cán bột cán dẹt, cho viên nhân vào giữa rồi túm các mép bột lại, miết đều cho kín, sau đó cho vào xửng hấp trong 30 phút. Bánh chín lấy ra thưởng thức.
Chuẩn bị:
300gr bột mì, 10gr men nở, 20gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 bịch sữa tươi, một ít bột trà xanh hoặc nước ép lá dứa
300gr thịt heo xay, trứng chút luộc chín bóc vỏ, nấm mèo và mộc nhĩ ngâm mềm xắt nhỏ, hành lá, miến.
Đun sữa tươi hơi nóng (khoảng 50ºC) sau đó cho men vào hòa tan và để trong 15 phút chờ men nở
Cho bột mì, đường, muối vào tô trộn đều, sau đó đổ nước men vào và cho bột trà xanh (hoặc nước ép lá dứa) vào, nhào kỹ sau đó dùng màn bọc thực phẩm, bọc lại mang đi ủ trong khoảng 3-4 giờ.
Cho thịt heo, nấm mèo, mộc nhĩ, miến, hành lá... vào máy xay, xay nhuyễn, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Lấy từng phần nhân vừa ăn, vo tròn trồi cho trứng cút vào giữa nhân.
Lấy bột đã ủ xong, lấy từng miếng bột nhỏ, vo tròn, dùng cây cán bột cán dẹt, cho viên nhân vào giữa rồi túm các mép bột lại, miết đều cho kín, sau đó cho vào xửng hấp trong 30 phút. Bánh chín lấy ra thưởng thức.