Bánh bao thì ngon rồi, nhưng cứ ăn mãi bánh bao hấp truyền thống thì sẽ ngán, vậy hãy thử đổi vị với món bánh bao nướng nhé. Vừa thơm vừa lạ miệng, mà cách làm lại đơn giản, tại sao lại không thử nhỉ.
Chuẩn bị: 200gr bột mì, 50gr bột năng, 2gr men nở, một ít muối, một ít nước (có thể dùng sữa tươi thay thế), 200gr thịt xay, 3 tai mộc nhĩ, 10 quả trứng cút luộc rồi bóc vỏ, vài tép tỏi, 1/4 củ hành tây, một ít dầu ăn, gia vị và 1 lòng đỏ trứng gà
Hòa tan men vào nước,
Đổ bột mì vào một cái bát lớn, cho muối, dầu ăn vào trộn đều, cho nước men vào khuấy đều.
Nhào bột cho thật mịn rồi đậy bát lại, ủ bột trong thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc cho đến khi bột nở lên gấp đôi.
Ngâm nấm mèo cho nở ra (có thể ngâm bằng nước ấm sẽ nhanh hơn), rửa sạch và xắt nhỏ
Băm nhuyễn tỏi và hành tây, sau đó trộn đều hỗn hợp gồm: thịt, nấm mèo, tỏi, hành tây và gia vị.
Lấy từng phần hỗn hợp thịt băm vừa ăn, sau đó cho trứng cút vào giữa, vo tròn.
Cho bột năng cùng dầu ăn vào một cái tô khác rồi trộn đều.
Cho ít bột mì lên mặt phẳng làm bánh, lấy phần bột vừa ăn, sau đó vo tròn rồi cán mỏng, phết 1 muỗng bột năng vào mặt bột. Sau đó gập đôi miếng bột lại rồi dung cán cán mỏng và làm như vậy 3 - 4 lần, cho phần nhân vào sau đó túm các mép vỏ bánh lại, miết đều cho đẹp.
Phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh, sau đó mang đi nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong thời gian 20 - 25 phút. Khi bánh đã chín hãy để yên trong khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra và thưởng thức
Chuẩn bị: 200gr bột mì, 50gr bột năng, 2gr men nở, một ít muối, một ít nước (có thể dùng sữa tươi thay thế), 200gr thịt xay, 3 tai mộc nhĩ, 10 quả trứng cút luộc rồi bóc vỏ, vài tép tỏi, 1/4 củ hành tây, một ít dầu ăn, gia vị và 1 lòng đỏ trứng gà
Hòa tan men vào nước,
Đổ bột mì vào một cái bát lớn, cho muối, dầu ăn vào trộn đều, cho nước men vào khuấy đều.
Nhào bột cho thật mịn rồi đậy bát lại, ủ bột trong thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc cho đến khi bột nở lên gấp đôi.
Ngâm nấm mèo cho nở ra (có thể ngâm bằng nước ấm sẽ nhanh hơn), rửa sạch và xắt nhỏ
Băm nhuyễn tỏi và hành tây, sau đó trộn đều hỗn hợp gồm: thịt, nấm mèo, tỏi, hành tây và gia vị.
Lấy từng phần hỗn hợp thịt băm vừa ăn, sau đó cho trứng cút vào giữa, vo tròn.
Cho bột năng cùng dầu ăn vào một cái tô khác rồi trộn đều.
Cho ít bột mì lên mặt phẳng làm bánh, lấy phần bột vừa ăn, sau đó vo tròn rồi cán mỏng, phết 1 muỗng bột năng vào mặt bột. Sau đó gập đôi miếng bột lại rồi dung cán cán mỏng và làm như vậy 3 - 4 lần, cho phần nhân vào sau đó túm các mép vỏ bánh lại, miết đều cho đẹp.
Phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh, sau đó mang đi nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong thời gian 20 - 25 phút. Khi bánh đã chín hãy để yên trong khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra và thưởng thức