Sữa chua và trà xanh chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, nếu bạn là một tín đồ của sữa chua và trà xanh, sao không thử kết hợp hai món thần dược này với nhau, chắc hẵn bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy.
Nguyên liệu: 1 hộp sữa đặc, 2 hộp sữa chua, 1 thìa bột trà xanh, nước sôi nóng, nước nguội, hộp đựng sữa chua.
Thực hiện
Pha bột trà xanh với 100ml nước rồi lọc qua rây để bỏ bớt cặn.
Pha hỗn hợp gồm 1 lon sữa đặc và 1 lon nước sôi, khuấy đều, sau đó cho 3 lon nước sôi để nguội vào, trộn đều. Tiếp tục cho sữa chua vào đánh tan, cuối cùng là cho nước trà xanh vào và trộn đều.
Múc hỗn hợp vào lọ đựng thủy tinh, sau đó mang đi ủ bằng cách xếp các hủ thủy tinh vào nồi, sau đó cho nước ấm khoảng 80 độ C sao cho nước bằng 2/3 hũ sữa chua rồi ủ qua đêm cho lên men. Thời gian ủ khoảng 7 – 8 tiếng đồng hồ.
Xem thêm cách cách ủ sữa chua khác
Lấy sữa chua ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Nguyên liệu: 1 hộp sữa đặc, 2 hộp sữa chua, 1 thìa bột trà xanh, nước sôi nóng, nước nguội, hộp đựng sữa chua.
Thực hiện
Pha bột trà xanh với 100ml nước rồi lọc qua rây để bỏ bớt cặn.
Pha hỗn hợp gồm 1 lon sữa đặc và 1 lon nước sôi, khuấy đều, sau đó cho 3 lon nước sôi để nguội vào, trộn đều. Tiếp tục cho sữa chua vào đánh tan, cuối cùng là cho nước trà xanh vào và trộn đều.
Múc hỗn hợp vào lọ đựng thủy tinh, sau đó mang đi ủ bằng cách xếp các hủ thủy tinh vào nồi, sau đó cho nước ấm khoảng 80 độ C sao cho nước bằng 2/3 hũ sữa chua rồi ủ qua đêm cho lên men. Thời gian ủ khoảng 7 – 8 tiếng đồng hồ.
Xem thêm cách cách ủ sữa chua khác
Lấy sữa chua ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.