Sự béo ngậy của bánh flan và sự ngọt ngào của socola là sự kết hợp tuyệt vời, đem đến sự mới mẻ cho bạn. Meovathobangai xin giới thiệu công thức cực kỳ đơn giản đến bạn như sau
Nguyên liệu
- 50 gr socola đắng
- 30 gr đường tinh luyện
- 15 gr bột ca cao nguyên chất
- 200 ml whipping cream
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 nhúm muối nhỏ
- 1 ít tinh chất vani
- Kem tươi, hoa quả ăn kèm: dâu tây, mâm xôi, nam việt quất, …
Dụng cụ cần có
- Bát lớn, nhỏ.
- Nồi thường.
- Khay nướng
- Cốc hoặc lọ thuỷ tinh tuỳ thích
- Dao, thớt, thìa, …
- Phới lưới trộn.
Cách thực hiện
Cắt sô cô la thành những miếng vụn và cho vào bát, cho kem tươi vào và để trong thời gian 1 phút rồi dùng thìa khuấy cho sô cô la tan chảy
Đun whipping cream đến khi sôi lăn tăn thì đổ vào bát socola
Cho 1 lòng đỏ trứng gà ra chén, khuấy đều rồi cho thêm một ít hỗn hợp kem socola, khuấy đều.
Cho đường và bột ca cao vào tô trộn đều, sau đó đổ vào nồi kem socola, trộn đều, để im trong 5 phút cho hỗn hợp đặc lại. sau đó cho muối, vani vào trộn đều.
Rót hỗn hợp kem sô cô la vào cốc hoặc lọ thủy tinh đều nhau, cho vào khay nướng, đổ nước sôi ngập ½ khay nướng. Mang khay nướng trong lò với nhiệt độ 150 độ C trong thời gian khoảng 30 - 35 phút. Sau khi bánh chín mang ra và cho vài lát hoa quả trang trí lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức.
Nguyên liệu
- 50 gr socola đắng
- 30 gr đường tinh luyện
- 15 gr bột ca cao nguyên chất
- 200 ml whipping cream
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 nhúm muối nhỏ
- 1 ít tinh chất vani
- Kem tươi, hoa quả ăn kèm: dâu tây, mâm xôi, nam việt quất, …
Dụng cụ cần có
- Bát lớn, nhỏ.
- Nồi thường.
- Khay nướng
- Cốc hoặc lọ thuỷ tinh tuỳ thích
- Dao, thớt, thìa, …
- Phới lưới trộn.
Cách thực hiện
Cắt sô cô la thành những miếng vụn và cho vào bát, cho kem tươi vào và để trong thời gian 1 phút rồi dùng thìa khuấy cho sô cô la tan chảy
Đun whipping cream đến khi sôi lăn tăn thì đổ vào bát socola
Cho 1 lòng đỏ trứng gà ra chén, khuấy đều rồi cho thêm một ít hỗn hợp kem socola, khuấy đều.
Cho đường và bột ca cao vào tô trộn đều, sau đó đổ vào nồi kem socola, trộn đều, để im trong 5 phút cho hỗn hợp đặc lại. sau đó cho muối, vani vào trộn đều.
Rót hỗn hợp kem sô cô la vào cốc hoặc lọ thủy tinh đều nhau, cho vào khay nướng, đổ nước sôi ngập ½ khay nướng. Mang khay nướng trong lò với nhiệt độ 150 độ C trong thời gian khoảng 30 - 35 phút. Sau khi bánh chín mang ra và cho vài lát hoa quả trang trí lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức.