Cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon



Nguyên liệu:
420gr bột mì, 7gr men nâu, nửa muỗng cà phê muối,
250-280 ml sữa tươi không đường
Dầu ăn: 20 ml
Đường: 100 gram (tùy theo sở thích cho ngọt hơn)
Thịt heo xay: 500 gram (phần ba rọi để nhân không khô)
Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch sau đó thái nhỏ
Lạp xưởng chiên thái miếng mỏng vừa ăn
Trứng cút luộc bóc vỏ hoặc trứng gà ta luộc.
Hành tím phi (nếu thích)
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng cà phê
Dầu hào: 1 muỗng canh
Hành tây thái hạt lựu: 1 củ
Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
Hành lá thái nhỏ

Cách thực hiện
Cho men vào sữa ấm chờ 15 phút cho men nở.
Trộn bột mì, đường, muối sau đó cho nước men vào trộn trong 10 phút, cho thêm dầu ăn vào trộn tiếp khoảng 10 phút.

Dùng khăn ẩm phủ lên bột sau đó ủ trong 1-2 giờ cho bột nở lên gấp đôi, sau đó lấy bột ra nhồi và chia bột thành từng phần nhỏ (đủ để làm vỏ bánh)

Cho thịt heo, hành tây, hành lá, lạp xưởng, mộc nhĩ, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, muối, tiêu, hạt nêm vào tô trộn đều, sau đó lấy từng phần thịt vừa ăn, viên tròn rồi cho trứng cút vào giữa.

Rải một lớp bột mì lên mặt thớt, cho phần bột vỏ bánh lên trên, dùng cây cán dẹt sau đó cho viên nhân vào giữa, gấp các mép bột lại, miết nhẹ cho kín sau đó xếp bánh vào xửng hấp.

Nấu một nồi nước sôi, cho vào 2 muỗng giấm, khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp trong 15 phút, sau đó mở nắp cho thoát bớt hơi rồi đậy nấp hấp thêm 15 phút nữa là bánh chín.


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét