Bánh bao nhân trứng đơn giản, dễ làm, không tốn nhiều thời gian mà vẫn ngon ngất ngây.
Nguyên Liệu: 500g bột bánh bao, 50g bột mì, 3g muối, 160g đường, 2 quả trứng, 50g bơ, 90g sữa tươi,
Thực hiện
Đánh tan trứng với đường, muối, sau đó đổ sữa vào trộn đều, cho hỗn hợp vào nồi hấp, cứ 5 phút mở nồi ra và dùng đũa đảo trứng cho tơi lên. Làm đi làm lại khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi ra. Lấy từng phần trứng vừa ăn, vo tròn làm nhân.
Đun chảy bơ.
Cho bột mì vào tô, cho bơ đã đun chảy vào trộn đều.
Lấy từng phần bột vừa ăn, cán mỏng làm vỏ bánh, cho nhân trứng vào, vo tròn lại. Để yên khoảng 30 phút cho bánh nở lên. Sau đó hấp bánh trong khoảng 15 phút. Khi bánh chín hãy vớt ra và có thể thưởng thức ngay.
Bánh có thể giữ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi sử dụng có thể hấp nóng lại cho mềm để thưởng thức.
Nguyên Liệu: 500g bột bánh bao, 50g bột mì, 3g muối, 160g đường, 2 quả trứng, 50g bơ, 90g sữa tươi,
Thực hiện
Đánh tan trứng với đường, muối, sau đó đổ sữa vào trộn đều, cho hỗn hợp vào nồi hấp, cứ 5 phút mở nồi ra và dùng đũa đảo trứng cho tơi lên. Làm đi làm lại khoảng 4 lần là trứng sẽ bông tơi ra. Lấy từng phần trứng vừa ăn, vo tròn làm nhân.
Đun chảy bơ.
Cho bột mì vào tô, cho bơ đã đun chảy vào trộn đều.
Lấy từng phần bột vừa ăn, cán mỏng làm vỏ bánh, cho nhân trứng vào, vo tròn lại. Để yên khoảng 30 phút cho bánh nở lên. Sau đó hấp bánh trong khoảng 15 phút. Khi bánh chín hãy vớt ra và có thể thưởng thức ngay.
Bánh có thể giữ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi sử dụng có thể hấp nóng lại cho mềm để thưởng thức.