Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

Tết Âm Lịch

Cách làm bánh bao chỉ

Hãy đổi vị với bánh bao chỉ nóng hổi vào bửa sáng nhé.


Chuẩn bị: 150gr bột nếp, 100gr cơm dừa sấy, 100gr đậu xanh, 20gr bột trà xanh, 50gr dừa nạo, 1 thìa cafe muối, Đường trắng, 1 thìa dầu ăn, 20gr mè trắng rang. 1 quả chanh leo, 300gr bắp cải tím, 1 củ cà rốt

Đậu xanh ngâm nở trong khoảng 2 giờ, đãi sạch vỏ, sau đó hấp chín. Trộn đậu xanh đã hấp chín cùng một ít muối, 1 thìa dầu ăn và 2 thìa đường, sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp ra tô, cho dừa nạo, mè rang vào trộn đều
Lấy từng phần hỗn hợp vừa ăn, vo tròn làm nhân bánh.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và xắt hạt lựu, cho cà rốt và 100ml nước vào máy xay, xay nhuyễn và lọc lấy nước màu

Bắp và cải tím, dưa leo làm tương tự cà rốt để thu nước cốt

Pha bột trà xanh cùng 100ml nước.

Chia bột nếp thành 4 phần bằng nhau, cho từng phần bột nếp và 1 muỗng đường vào từng tô riêng biệt, đổ nước màu vào từng tô trộn đều, dùng màng thực phẩm bọc lại và cho vào lò vi sóng nấu ở chế độ high trong 3 phút. Sau khi nấu xong lấy ra và đảo đều bột.

Thoa một chút dầu ăn lên một tấm nilon sạch, cho một ít bột vào và nặn khi bột còn nóng. Cho nhân đậu xanh vào giữa bột và viên tròn lại và lăn bánh qua cơm dừa sấy.

Nặn bánh xong và mang đi hấp khoảng 15 phút thì mở nồi cho bốc hơi sau đó hấp thêm khoảng 15 phút nữa là bánh đã chín

Tết Âm Lịch

About Tết Âm Lịch -

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.