Sữa dê được chị em phụ nữ xem là thần dược trong việc dưỡng da, vậy nếu dùng sữa dê để làm sữa chua thì như thế nào nhỉ, chắc hẵn là rất bổ dưỡng rồi. Thế hương vị như thế nào? Cùng thử nhé.
Chuẩn bị
– 700 ml sữa dê tươi đã tiệt trùng
– 1 hộp sữa chua cái (180 gr)
– Nửa muỗng nước cốt chanh
– 2/3 lon sữa đặc
– 200 ml nước đang sôi
Cho sữa đặc vào tô, cho nước sôi vào khuấy đều, sau đó cho sữa dê vào khuấy nhẹ, tiếp tục cho sữa chua và nước cốt chanh vào và khuấy tiếp.
Rót hỗn hợp vào hũ đựng sữa chua, sau đó xếp các hủ sữa chua vào nồi to, hoặc thùng xốp, cho nước ấm khoảng 70ºC vào ngập khoảng 1/2 hũ sữa chua, đậy nắp lại để im trong khoảng 6-7 tiếng đồng hồ
Hoặc xem các cách ủ sữa chua khác
Sau khi ủ xong (lúc này sữa chua sẽ đông lại) thì lấy ra, cất vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.
.
Chuẩn bị
– 700 ml sữa dê tươi đã tiệt trùng
– 1 hộp sữa chua cái (180 gr)
– Nửa muỗng nước cốt chanh
– 2/3 lon sữa đặc
– 200 ml nước đang sôi
Cho sữa đặc vào tô, cho nước sôi vào khuấy đều, sau đó cho sữa dê vào khuấy nhẹ, tiếp tục cho sữa chua và nước cốt chanh vào và khuấy tiếp.
Rót hỗn hợp vào hũ đựng sữa chua, sau đó xếp các hủ sữa chua vào nồi to, hoặc thùng xốp, cho nước ấm khoảng 70ºC vào ngập khoảng 1/2 hũ sữa chua, đậy nắp lại để im trong khoảng 6-7 tiếng đồng hồ
Hoặc xem các cách ủ sữa chua khác
Sau khi ủ xong (lúc này sữa chua sẽ đông lại) thì lấy ra, cất vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.
.