Chúng ta thường làm sữa chua từ sữa bò, hoặc sữa tươi. Giờ meovatchobangai xin giới thiệu đến bạn công thức làm sữa chua từ sữa mẹ, đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm.
Nguyên liệu
- 200ml sữa mẹ
- 2 thìa cà phê đường
- 1 hộp sữa chua không đường
Thực hiện
Về cơ bản, cách làm sữa chua từ sữa mẹ cũng giống như làm từ sữa tươi hoặc sữa bò. Đó là trước tiên đem sữa mẹ đun bằng lửa vừa đến khi sủi bọt lăn tăn khoảng 80 độ C. Sau đó để nguội khoảng 45 độ C.
Cho sữa chua và đường vào rồi khuấy đều, sau đó rót vào hủ đựng sữa chua, rồi mang đi ủ trong nước ấm khoảng 40 - 45 độ C trong thời gian 4 - 8 tiếng đồng hồ. Không ủ lâu vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua. (xem cách ủ sữa chua)
Lưu ý: Không mở nắp, di chuyển hoặc đụng đến sữa chua, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm
Sau khi ủ xong, lấy ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần
Nguyên liệu
- 200ml sữa mẹ
- 2 thìa cà phê đường
- 1 hộp sữa chua không đường
Thực hiện
Về cơ bản, cách làm sữa chua từ sữa mẹ cũng giống như làm từ sữa tươi hoặc sữa bò. Đó là trước tiên đem sữa mẹ đun bằng lửa vừa đến khi sủi bọt lăn tăn khoảng 80 độ C. Sau đó để nguội khoảng 45 độ C.
Cho sữa chua và đường vào rồi khuấy đều, sau đó rót vào hủ đựng sữa chua, rồi mang đi ủ trong nước ấm khoảng 40 - 45 độ C trong thời gian 4 - 8 tiếng đồng hồ. Không ủ lâu vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua. (xem cách ủ sữa chua)
Lưu ý: Không mở nắp, di chuyển hoặc đụng đến sữa chua, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm
Sau khi ủ xong, lấy ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần