Sữa chua thường được làm bằng hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc và sữa chua cái lên men. Nhưng nếu thay thế bằng sữa bò tươi nguyên chất thì sữa chua có hương vị thơm và béo hơn, và độ mịn cũng cao hơn.
Nguyên liệu: 2 hộp sữa chua cái, 1 lít sữa bò nguyên chất, sữa đặc hoặc đường (tùy vào khẩu vị mà sử dụng lượng đường hoặc sữa đặc), hủ đựng sữa chua.
Cách thực hiện
Đun sôi sữa bò ở lửa vừa, khi sữa sôi lăn tăn thì cho sữa đặc hoặc đường vào khuấy nhẹ tay, sau đó để hỗn hợp nguội bớt.
Cho sữa chua vào khuấy đều, sau đó rót hỗn hợp vào hủ đựng sữa chua và mang đi ủ (xem cách ủ sữa chua)
Sữa sau khi ủ xong lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 4 – 5 tiếng là có thể sử dụng được.
Nguyên liệu: 2 hộp sữa chua cái, 1 lít sữa bò nguyên chất, sữa đặc hoặc đường (tùy vào khẩu vị mà sử dụng lượng đường hoặc sữa đặc), hủ đựng sữa chua.
Cách thực hiện
Đun sôi sữa bò ở lửa vừa, khi sữa sôi lăn tăn thì cho sữa đặc hoặc đường vào khuấy nhẹ tay, sau đó để hỗn hợp nguội bớt.
Cho sữa chua vào khuấy đều, sau đó rót hỗn hợp vào hủ đựng sữa chua và mang đi ủ (xem cách ủ sữa chua)
Sữa sau khi ủ xong lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 4 – 5 tiếng là có thể sử dụng được.