Nếu bạn đã ngán với món bánh bao hấp truyền thống, thì có thể thay đổi khấu vị với món bánh bao chiện nhân thịt.
Nguyên Liệu chính
200gr bột mì, 100gr bột nở, 1 quả trứng gà, 150gr thịt nạc heo xay, đường, muối, tiêu, bột nêm
Nấm mèo, hành tím, miến khô
1 bịch sữa tươi hoặc 150ml nước
100gr củ sắn, 10 quả trứng cút luộc bóc vỏ
Cách thực hiện
Cho bột nở vào sữa tươi ấm trộn đều chờ 15 phút cho bột nở
Cho bột mỳ vào tô, sau đó cho nước bột nở vào, cho tiếp lòng đỏ trứng vào và trộn thật đều cho hỗn hợp mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó ủ qua đêm.
Thịt heo ướp gia vị cho thấm, sau đó cho củ sắn, miến, nấm mèo, hành lá vào trộn đều, cho thêm tiêu, đường, bột nêm và muối vào trộn đều. Lấy từng phần nhân vừa ăn, viên tròn rồi cho trứng cút vào giữa.
Bột đã ủ, lấy từng miếng nhỏ vừa đủ làm vỏ bánh, trải một ít bột khô lên mặt phẳng sau đó cho cục bột lên, duungf cây cán mỏng, sau đó cho nhân thịt vào giữa, rồi túm các mép bánh lại, miết nhẹ cho kín
Cho chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho bánh vào chiên với lửa vừa, khi bánh có màu vàng thì lấy bánh ra đặt lên giấy thấm dầu. Bánh bao chiên có thể ăn cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Nguyên Liệu chính
200gr bột mì, 100gr bột nở, 1 quả trứng gà, 150gr thịt nạc heo xay, đường, muối, tiêu, bột nêm
Nấm mèo, hành tím, miến khô
1 bịch sữa tươi hoặc 150ml nước
100gr củ sắn, 10 quả trứng cút luộc bóc vỏ
Cách thực hiện
Cho bột nở vào sữa tươi ấm trộn đều chờ 15 phút cho bột nở
Cho bột mỳ vào tô, sau đó cho nước bột nở vào, cho tiếp lòng đỏ trứng vào và trộn thật đều cho hỗn hợp mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó ủ qua đêm.
Thịt heo ướp gia vị cho thấm, sau đó cho củ sắn, miến, nấm mèo, hành lá vào trộn đều, cho thêm tiêu, đường, bột nêm và muối vào trộn đều. Lấy từng phần nhân vừa ăn, viên tròn rồi cho trứng cút vào giữa.
Bột đã ủ, lấy từng miếng nhỏ vừa đủ làm vỏ bánh, trải một ít bột khô lên mặt phẳng sau đó cho cục bột lên, duungf cây cán mỏng, sau đó cho nhân thịt vào giữa, rồi túm các mép bánh lại, miết nhẹ cho kín
Cho chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho bánh vào chiên với lửa vừa, khi bánh có màu vàng thì lấy bánh ra đặt lên giấy thấm dầu. Bánh bao chiên có thể ăn cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.