Đậu xanh được dùng nhiều trong nấu ăn, như nấu chè, làm bánh... Ngoài việc chứa nhiều dinh dưỡng, thì đậu xanh cũng là món ăn rất ngon miệng. Vậy hãy thử làm sữa chua đậu xanh xem như thế nào nhé.
Chuẩn bị: 1 lít sữa tươi không đường, 1 hộp sữa đặc, 2 hộp sữa chua, 300gra đậu xanh,hủ đựng sữa chua.
Ngâm đậu xanh trong khoảng 2 tiếng cho nở, tách vỏ, sau đó đem hấp chín. Khi đậu xanh nguội thì cho vào máy xay xay nhuyễn.
Đun sữa tươi với lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho sữa đặc vào khuấy đều, cho đậu xanh vào khuấy tiếp. Chờ cho hỗn hợp nguội bớt 1 chút thì cho sữa chua vào khuấy tiếp.
Cho hỗn hợp vào hủ đựng sữa chua, sau đó xếp các hủ vào nồi to, đổ nước ấm khoảng 60ºC vào sao cho nước ngập khoảng nửa hủ sữa chua. Đậy nắp lại, để ủ khoảng 7-8 giờ. Trong quá trình ủ không nên di chuyển hoặc động vào nồi ủ, vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa chua.
Sau khi ủ xong, lấy sữa chua mang vào ngăn mát tủ lạnh dự trữ và dùng dần.
Chuẩn bị: 1 lít sữa tươi không đường, 1 hộp sữa đặc, 2 hộp sữa chua, 300gra đậu xanh,hủ đựng sữa chua.
Ngâm đậu xanh trong khoảng 2 tiếng cho nở, tách vỏ, sau đó đem hấp chín. Khi đậu xanh nguội thì cho vào máy xay xay nhuyễn.
Đun sữa tươi với lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho sữa đặc vào khuấy đều, cho đậu xanh vào khuấy tiếp. Chờ cho hỗn hợp nguội bớt 1 chút thì cho sữa chua vào khuấy tiếp.
Cho hỗn hợp vào hủ đựng sữa chua, sau đó xếp các hủ vào nồi to, đổ nước ấm khoảng 60ºC vào sao cho nước ngập khoảng nửa hủ sữa chua. Đậy nắp lại, để ủ khoảng 7-8 giờ. Trong quá trình ủ không nên di chuyển hoặc động vào nồi ủ, vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa chua.
Sau khi ủ xong, lấy sữa chua mang vào ngăn mát tủ lạnh dự trữ và dùng dần.